Giám đốc điều hành của Mt.Gox không nhận tội trong cáo buộc gian lận

Mark Karpeles, giám đốc điều hành của sàn Bitcoin Nhật Bản đã phá sản Mt Gox, bào chữa rằng ông không hề có tội tham ô và thao túng dữ liệu trong phiên tòa ngày 11/7, theo bản tin của Reuters (Mỹ).

Phiên tòa được tiến hành tại Tòa án quận Tokyo vào ngày 11 tháng 7, nơi mà Karpeles bị truy tố về việc chuyển 3 triệu USD trong quỹ của khách hàng vào tài khoản của mình vào cuối năm 2013 và bị buộc tội làm giả bản cân đối tài chính của ông ta trong nên tảng giao dịch Mt Gox. Bị cáo 32 tuổi này đã bác bỏ những cáo buộc trên.

Kolin Burges, một nhà phát triển phầm mềm tại London và là chủ nợ của Mt Gox, cũng là chủ tịch tại phiên tòa có một lời Tweet rằng: “Karpeles thừa nhận hoạt động của “Willy bot” nhưng nói rằng đó là vì lợi ích của công ty nên không phải là bất hợp pháp”.

Theo báo cáo vào năm 2014, “Willy bot” bị nghi ngờ là phương tiện của các hoạt động buôn bán gian lận được tiến hành trên sàn Mt Gox vào năm 2013 trong suốt thời kỳ tăng giá nhanh chóng trên toàn cầu.

Mặc dù có thời điểm Mt Gox đã xử lý đến 80% khối lượng giao dịch Bitcoin toàn cầu tuy nhiên sàn giao dịch Bitcoin này đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản vào tháng 2 năm 2014, với khoản nợ chưa thanh toán là 6,5 tỷ Yên (63,6 triệu USD), và bị mất 850,000 Bitcoin do lỗ hổng bảo mật phần mềm bị tấn công bởi tin tặc, theo lời giải thích của Mt Gox.

Vụ việc đã trở nên nổi bật bởi rất nhiều Bitcoin bị mất thuộc về các khách hàng của Mt Gox, và điều này đã đặt ra những ngạc nhiên và nghi ngờ đối với vấn đề an ninh, an toàn cũng như những luật lệ quy định xung quanh các đồng tiền kỹ thuật số.

Tuy nhiên, đáng chú ý là sự sụp đổ này lại có những tác động tích cực đến thị trường trong nước, ví dụ như vào tháng 4 năm nay, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận và điều chỉnh Bitcoin như một phương thức thanh toán hợp pháp.

Bài viết liên quan

Các shop bán VGA tại Việt Nam đồng loạt tẩy chay n... Rất nhiều cửa hàng phần cứng máy tính đã nói không với nhiều khách hàng mua card đồ họa số lượng lớn về để kiếm tiền ảo, và tập trung giữ sản phẩm tro...
Chính phủ Việt Nam nói Giấy phép OneCoin là giả mạ... Chính phủ Việt Nam đã phát biểu sau khi các nhà quảng bá của OneCoin - một chương trình đầu tư tiền tệ kỹ thuật số được cho là gian lận - tuyên bố rằn...
Sản phẩm đáng kể đầu tiên trên nền tảng Lisk – Lis... Tin tức Bitcoin - Hôm nay, Lisk đã ra mắt Lisk Nano 1.0.0 – hệ thống đăng ký đại biểu và bầu cử, 2 tầng bảo mật passphrase và Forging Center. Lisk ...
ICO DENT – Dự án chia sẻ băng thông di động ... mong muốn giải phóng thị trường băng thông di động một cách hiệu quả, cho phép mọi người mua, bán và hiến tặng dữ liệu thông qua blockchain Ethereum. ...

Check Also

Rothschild Inv. Corp Đầu Tư Vào Bitcoin

Với một động thái không gây ra sự ngạc nhiên cho hầu hết các tín …